Tháng 7 cung gì? Những điều thú vị về người sinh tháng 7

Tháng 7 cung gì?

Theo quy định của chiêm tinh học, mỗi tháng sẽ có 2 cung hoàng đạo, mang những nét tính cách khác nhau.

Tháng 7 cung gì? Tương tự các tháng khác trong năm, tháng 7 cũng sẽ bao gồm 2 cung hoàng đạo là Cự Giải và Sư Tử, mỗi cung sẽ mang những nét tính cách rất khác biệt:

 • Cung Cự Giải (22/06 – 22/07): Là những bạn sinh vào tháng 7, từ ngày 01 – 22, đây là 2/3 khoảng thời gian đầu của tháng 7.
 • Cung Sư Tử (23/07 – 22/08): Những bạn sinh vào tháng 7, từ ngày 23 đến hết tháng, khoảng thời gian 1/3 còn lại của tháng 7.

Như vậy tháng 7 cung gì còn phụ thuộc vào bạn sinh ngày bao nhiêu. Mỗi cung hoàng đạo sẽ mang những đặc điểm riêng biệt, cùng tìm hiểu những điều thú vị của người sinh tháng 7.

Tháng 7 cung gì? Những điều thú vị của cung Cự Giải

Như trên có đề cập, tháng 7 cung gì còn phụ thuộc vào ngày sinh của người đó. Các bạn sinh 01/07 – 22/07 sẽ thuộc cung Cự Giải, trong nhóm nguyên tố nước và thuộc mệnh Thủy, được mặt trăng chiếu mệnh. Biểu tượng là con cua cứng cỏi, có hai càng vạm vỡ. Đây là những người có lòng bao dung, vị tha và sống phụ thuộc vào tình cảm nhiều.

Tháng 7 cung gì? Những điều thú vị về người sinh tháng 7 1

Tính cách của Cự Giải

Những người cung Cự Giải có tính cách thất thường và tâm tình khó nắm bắt Có mặt trăng chiếu mệnh nên những bạn cung Cự Giải sống tình cảm và có trí nhớ siêu tốt, còn là cung sống nội tâm và có trái tim khép kín nhất trong 12 cung hoàng đạo. Ngoài ra, Cự Giải còn còn có những đặc điểm tính cách đặc biệt dưới đây:

 • Lạnh lùng chỉ là vỏ bọc bên ngoài của một trái tim nhạy cảm: Cự Giải có tâm hồn nhạy cảm và trái tim ấm áp, nhưng bên ngoài họ lại thể hiện lớp vỏ bọc cứng cáp, lạnh lùng để che đậy thế giới nội tâm của mình.
 • Nhút nhát: Một số lớn Cự Giải là người nhút nhát và cảm thấy khó khăn trong giao tiếp với mọi người, đặc biệt là người lạ.
 • Nhẫn nại và kiên trì: Khi đưa ra một mục tiêu hay kế hoạch nào đó, Cự Giải sẽ cố gắng hết sức để đạt được những điều mà họ mong muốn. Dù khó khăn hoặc thất bại, họ vẫn sẽ hướng đến một cách giải quyết khác.
 • Lãng mạn, ngọt ngào: Cự Giải là mẫu người yêu lãng mạn, tinh tế và ngọt ngào. Họ sợ bị phản bội, do đó để Cự Giải mở lòng yêu bạn, sẽ cần nhiều khá nhiều thời gian.
READ  Tháng 10 là cung gì? Những bí mật về tính cách và tình yêu

Tháng 7 cung gì? Những điều thú vị về người sinh tháng 7 2

Xem thêm: Tháng 6 cung gì? Tất tần tật các đặc điểm về người tháng 6

Cự Giải trong tình yêu

Cự Giải là những người tôn thờ tình yêu và hạnh phúc gia đình. Họ có trái tim ấm áp, nên khi ở bên Cự Giải, bạn sẽ cảm nhận được sự dịu dàng, nhẹ nhàng và bao dung của họ.

Là một cung hoàng đạo sống phụ thuộc vào tình cảm nhiều, nên Cự Giải rất sợ bị phản bội, họ cũng mất khá nhiều thời gian để quên người mà họ từng yêu.

Nếu được lựa chọn giữa người mình yêu và người yêu mình, Cự Giải nhất định sẽ đi theo tiếng gọi trái tim và chọn người mình yêu.

Cự Giải hợp với cung hoàng đạo nào?

Trong mối quan hệ tình cảm, Cự Giải hợp với Bọ CạpSong Ngư, vì họ đều là những cung hoàng đạo chung thủy.

Trong mối quan hệ bạn bè, họ hợp làm bạn với cung Thiên Bình, Bạch Dương, vì họ có thể mang lại không khí thoải mái, vui vẻ khi ở bên nhau.

Cự Giải hầu như không hợp với các với cung Nhân Mã, Bảo Bình, Bạch Dương, và Thiên Bình. Tuy nhiên, Ma Kết chính là cung không hợp nhất, vì một bên sống quá tình cảm, còn một bên lại vô cùng thực tế.

Tháng 7 cung gì? Những điều thú vị của cung Sư Tử

Tháng 7 cung gì sẽ phù thuộc vào ngày sinh của người đó, những người sinh từ ngày 23/07 – 31/07 sẽ thuộc cung Sư Tử, thuộc nhóm nguyên tố lửa. Được mặt trời chiếu mệnh, thể hiện sức mạnh, địa vị, quyền lực, biểu tượng của cung là chúa tể sơn lâm Sư Tử.

READ  Cách bố trí nhà ở chuẩn phong thủy cho gia chủ tuổi Quý Mùi - sinh năm 2003

Tháng 7 cung gì? Những điều thú vị về người sinh tháng 7 3

Tính cách của Sư Tử

Sư Tử là cung hoàng đạo có nhiều nét đặc biệt trong tính cách, thuộc nhóm nguyên tố lửa cùng với Bạch Dương, Nhân Mã, nên họ có tính cách mạnh mẽ, dứt khoát và nhiệt huyết. Cùng FPT Shop điểm qua những nét tính cách nổi bật của cung hoàng đạo này nhé:

 • Rộng lượng, chân thành: Là người cực kì hào phóng, rộng lượng, hết mình với mọi người xung quanh, đặc biệt là những người họ yêu thương. Tuy nhiên, nếu ai đó lợi dụng họ, thì chắc chắn sẽ làm họ tức giận, hậu quả cũng rất đáng sợ đấy.
 • Thẳng thắn: Sư Tử luôn bày tỏ rõ ràng thái độ của mình với mọi vấn đề, họ không muốn vòng vo mà luôn đi thẳng vào vấn đề và cực ghét làm trái với suy nghĩ của mình. Vậy nên những gì họ nói ra đều là sự thật, có thể tin tưởng được.
 • Mãnh liệt, nhiệt huyết: Sư Tử luôn là người truyền sức mạnh, động lực cho người khác nhờ nguồn năng lượng dồi dào của bản thân. Họ có thể làm những ngành thề truyền cảm hứng rất tốt.

Tình yêu của Sư Tử

Sư Tử luôn tỏ ra mạnh mẽ, nhưng chất bên trong họ vẫn rất muốn được đối phương chú ý, quan tâm đến mình.

Với cái tôi cao của Sư Tử, họ dễ giận dỗi, tự ái, nếu đối phương làm gì đó thiếu tôn trọng họ. Dẫu là tuýp người có lòng tự tôn cao, nhưng đối với người họ yêu thật lòng, họ cũng sẽ sẵn sàng mà bỏ cái tôi xuống, làm mọi thứ cho người mình yêu, chỉ để khiến người yêu mình hạnh phúc, vui vẻ.

READ  Tuổi Đinh Sửu 1997 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người tuổi nào?

Tháng 7 cung gì? Những điều thú vị về người sinh tháng 7 4

Sư Tử hợp với cung hoàng đạo nào?

Trong mối quan hệ tình cảm, Sư Tử cực kì hợp với cung nguyên tố lửa là Bạch Dương, Nhân Mã, bởi đồng điệu trong tính cách nhiều.

Trong mối quan hệ bạn bè, Sư Tử rất thích hợp với cung Kim Ngưu, Bọ Cạp, bởi đây là những người uy tín mà họ rất ngưỡng mộ.

Sư Tử không hợp với Bảo Bình vì sự trái ngược quá nhiều trong suy nghĩ, tính cách.

Ở bài viết này, FPT Shop đã cho biết tháng 7 cung gì, cũng như kể cho các bạn nghe những điều thú vị về người sinh tháng 7. Hi vọng nhờ nó bạn có thể hiểu bản thân và những người xung quanh mình nhiều hơn. FPT Shop chúc bạn thành công.

Xem thêm:

 • Thần số học là gì? Cách tính con số chủ đạo, định hướng tương lai
 • Tháng 3 cung gì? Khám phá điều thú vị của người sinh tháng 3