Tuổi Nhâm Thân 1992 Bao Nhiêu Tuổi? Cung Gì, Hợp Màu Gì, Hợp Tuổi Nào?

1. Sinh năm 1992 tuổi con gì?

Những người sinh năm 1992 bao nhiêu tuổi, sinh năm 92 tuổi con gì? Người sinh năm 1992 đã tròn 31 tuổi vào năm 2023. Những người sinh vào năm này cầm tinh con Khỉ với ngày tháng năm sinh dương lịch được tính từ ngày 04/02/1992 đến 22/01/1993, thuộc năm Nhâm Thân âm lịch.

Người sinh năm 1992 có Thiên Can Nhâm, tương hợp Can Đinh và tương hình với Can Bính, Mậu. Địa Chi Thân của năm 1992 thuộc nhóm tam hợp gồm Thân – Thìn – Tý và tứ hành xung gồm Thân – Tỵ – Dần – Hợi.

2. Sinh năm 1992 mệnh gì?

Nam sinh năm 1992 mệnh gì, Nữ sinh năm 1992 mệnh gì?: Người sinh năm 1992 thuộc tuổi Nhâm Thân, mệnh Kiếm Phong Kim. Mệnh này tượng trưng cho sự cứng cáp, rắn chắc nhưng cũng dễ gãy nếu không cẩn thận. Người tuổi Nhâm Thân có bản tính mạnh mẽ, kiên trì, quyết đoán nhưng cũng dễ bị gục ngã trước cám dỗ của cuộc đời. Hình ảnh này mang ý nghĩa vàng đã được rèn luyện, cường hóa trong ngọn lửa để giúp gia tăng độ sắc bén và trở nên cứng rắn hơn những loại kim loại thông thường.

Dựa trên nguyên lý ngũ hành âm dương, những người thuộc mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa.

3. Sinh năm 1992 cung gì?

Dựa vào Bát Trạch và giới tính, các chuyên gia phong thuỷ cho đưa ra câu trả lời cho câu hỏi sinh năm 1992 cung gì, Cụ thể cung mệnh cho nữ 1992 cung gì, nam sinh năm 1992 cung gì như sau:

 • Nam sinh năm 1992 là cung Cấn, hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

 • Nữ sinh năm 1992 là cung Đoài hành Kim thuộc Tây tứ mệnh.

Xác định được sinh năm 92 bao nhiêu tuổi và thuộc cung gì có thể tìm được hướng hợp tuổi hay cung mệnh vợ chồng, đối tác làm ăn có hợp hay không.

4. Sinh năm 1992 bao nhiêu tuổi?

Sinh năm 1992 bao nhiêu tuổi? Có thể dễ dàng tính được tuổi của những người sinh năm 1992 theo từng năm. Cụ thể nhâm thân bao nhiêu tuổi, tính đến năm 2023, nam nữ sinh năm 1992 đã tròn 31 tuổi, tính cả tuổi mụ là 32 tuổi. Bước sang năm 2023, người sinh năm 1992 là 32 tuổi, tính cả tuổi mụ là 33 tuổi.

Người sinh năm 1992 bao nhiêu tuổi?

Năm sinh

Năm

Số tuổi

1992

2023

31 tuổi

1992

2024

32 tuổi

1992

2025

33 tuổi

1992

2026

34 tuổi

1992

2027

35 tuổi

5. Sinh năm 1992 hợp với tuổi nào?

Sinh năm 92 bao nhiêu tuổi, hợp tuổi gì? Hợp tuổi là khái niệm thường thấy khi xem tuổi cưới vợ gả chồng và làm ăn kinh doanh. Trong kinh doanh, tìm tuổi hợp giúp cho công việc thêm thuận buồm xuôi giá. Còn trong hôn nhân, vợ chồng hợp tuổi có thể giúp cho cuộc sống hôn nhân viên mãn và hạnh phúc hơn.

Dựa trên Thiên Can- Địa Chi, Cung Phi và Ngũ Hành, các bậc thầy phong thuỷ không chỉ dễ dàng tính được người sinh năm 1992 bao nhiêu tuổi mà còn xác định được các tuổi hợp với những người sinh năm này.

Đối với nam:

 • Trong kinh doanh: Nhâm Thân 1992 rất hợp với Nhâm Thân cùng tuổi, Giáp Tuất và Mậu Dần.

 • Trong hôn nhân: Nam Nhâm Thân 1992 rất hoà hợp với nữ Canh Thân, Mậu Dần và Canh Thìn.

 • Tuổi kỵ: Nam Nhâm Thân 1992 kỵ với các tuổi: Ất Hợi, Đinh Hợi, Nhâm Ngọ, Mậu Tý và Giáp Tý.

Đối với nữ:

 • Trong kinh doanh: Nữ 1992 tương hợp với Nhân Thân cùng tuổi, Giáp Tuất và Mậu Dần.

 • Trong hôn nhân: Nữ Nhâm Thân 1992 rất hợp với nam Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Dần và Canh Thìn.

 • Tuổi kỵ: Nữ 1009 rất kỵ với các tuổi Ất Hợi, Đinh Hợi, Nhâm Ngọ, Canh Ngọ, Mậu Tý và Giáp Tý.

READ  Hướng kê giường ngủ tuổi Giáp Ngọ 2014: Mang năng lượng dồi dào, giúp bé học tốt

6. Tuổi Thân 1992 hợp hướng nào?

Dựa trên cung mệnh, người ta xác định được tuổi 1992 hợp hướng nào. Nếu người sinh 1992 chọn được đúng hướng hợp tuổi có thể mang lại bình an, hút nhiều vượng khí, làm gì cũng hanh thông.

Lựa chọn được hướng hợp tuổi, tuổi Nhâm Thân 1992 có thể ứng dụng vào việc xây nhà, đặt phòng làm việc, bàn làm việc, giường ngủ chuẩn phong thuỷ.

Dưới đây những hướng tốt cho tuổi 1992:

HƯỚNG TỐT

SINH KHÍ

DIÊN NIÊN

THIÊN Y

PHỤC VỊ

Nam mạng

Tây Nam

Tây

Tây Bắc

Đông Bắc

Nữ mạng

Tây Bắc

Đông Bắc

Tây Nam

Tây

Trong đó:

 • Sinh Khí: Hướng giúp gia chủ hút vượng khí, tài lộc, giúp con đường công danh sự nghiệp thăng tiến.

 • Diên Niên: Hướng tốt giúp tình cảm gia đình, tình yêu nam nữ thuận hoà, êm ấm.

 • Thiên Y: Hướng giúp cho gia chủ có sức khoẻ tốt, hút nhiều vận may trên con đường công danh sự nghiệp.

 • Phục vụ: Hướng tránh vận xui rủi, cải thiện sức khỏe tinh thần, gặp nhiều may mắn trong công việc, thi cử.

HƯỚNG XẤU

TUYỆT MỆNH

NGŨ QUỶ

HỌA HẠI

LỤC SÁT

Nam mạng

Đông Nam

Bắc

Nam

Đông

Nữ mạng

Đông

Nam

Bắc

Đông Nam

Bên cạnh các hướng hợp, người sinh năm 1992 cũng cần tránh 4 hướng cực xấu dưới đây để vận trình thuận lợi, cuộc sống gia đình êm ấm, sự nghiệp thăng tiến, sức khoẻ dồi dào.

Trong đó:

 • Tuyệt Mệnh: Hướng khiến gia chủ tán gia bại sản, bệnh tật triền miên, con cái tuyệt tự tuyệt tôn.

 • Ngũ Quỷ: Hướng khiến đường công danh sự nghiệp của gia chủ gặp nhiều gập ghềnh, hay bị đâm sau lưng, sức khỏe sa sút.

 • Họa Hại: Hướng khiến sự nghiệp tan tành, làm đâu bại đó, nợ nần chồng chất, tình cảm đôi lứa chông chênh lận đận.

 • Lục Sát: Hướng khiến gia đình lục đục, làm ăn thua lỗ, sức khoẻ đi xuống.

7. Tính cách đặc trưng của nam/nữ sinh năm 1992

Bạn đã biết những người sinh năm 1992 bao nhiêu tuổi, vậy tính cách đặc trưng của những người sinh năm này như thế nào? Với việc sở hữu nạp âm Kiếm Phong Kim, những người sinh năm 1992 có tính cách tương đối cứng rắn và quyết đoán. Tuy nhiên, với mỗi giới tính khác nhau, tính cách của những người tuổi Thân 1992 sẽ mang những nét đặc trưng riêng, cụ thể:

 • Nam: Người nam sinh năm Nhâm Thân 1992 là những người dũng cảm, mạnh mẽ với ý chí nghị lực sắt đá. Họ là người không ngần ngại bất kỳ khó khăn hay thử thách nào, dù có thất bại, họ cũng sẽ tích lũy cho mình được nhiều bài học và kinh nghiệm quý giá. Mặc dù nét tính cách có phần trầm lắng nhưng những người nam 1992 lại rất được lòng những người xung quanh.
 • Nữ: Nữ Nhâm Thân 1992 cũng sở hữu nét tính cách cá tính, mạnh mẽ và đặc biệt rất thông minh, sắc sảo. Họ là những người sống ngay thẳng, chân thành và luôn biết giúp đỡ những người xung quanh. Nữ 1992 có nguồn tài chính tốt, tư duy độc lập, tuy nhiên đường tình duyên tương đối lận đận, phải trải qua nhiều thử thách mới có thể tìm được người bạn đời như ý.
READ  NỮ 1994 LẤY CHỒNG TUỔI GÌ LÀ HỢP MỆNH?

8. Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 mệnh gì hợp màu gì?

Tuổi 92 mệnh gì và hợp màu gì? Dựa trên quan điểm phong thủy, màu sắc là một trong các yếu tố ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của chủ nhân. Màu sắc luôn hiện hữu, gắn liền với cuộc sống hàng ngày và xuất hiện ở mọi lúc, mọi nơi. Căn cứ vào thuyết tương sinh tương hợp những người tuổi Nhâm Thân 1992 sẽ hợp với các màu của hành Kim và Thổ:

Màu hợp:

 • Màu trắng: Đây là màu sắc chủ đạo của hành Kim và khi sử dụng màu này, người sinh năm 1992 sẽ có cuộc sống thuận lợi, mọi chuyện đều diễn ra theo như kế hoạch.
 • Màu ghi, xám: Những màu sắc này gắn liền với sức mạnh, quyền lực cùng sự bí ẩn, đồng thời nó cũng mang đến sự thanh lịch và sang trọng cho người sử dụng. Đây là các màu thuộc mệnh Kim, vì thế cực kỳ phù hợp với nam/nữ sinh năm 1992.
 • Màu vàng, nâu đất: Đây là các màu sắc đặc trưng cho mệnh Thổ, khi sử dụng màu này trong cuộc sống, các bạn sinh năm 1992 sẽ gặp nhiều may mắn, mọi chuyện thuận lợi.

Màu kỵ là các màu đỏ, hồng, cam, tím: Các gam màu này đại diện cho mệnh Hỏa nên những người mệnh Kim 1992 tuyệt đối không nên sử dụng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến con đường làm ăn, kinh doanh, sự nghiệp xuống dốc.

9. Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp với con số nào?

Ngoài việc tìm hiểu về chủ đề nhâm thân sinh năm bao nhiêu, tuổi con gì, hợp với các màu sắc nào thì việc biết tuổi này hợp với con số nào cũng giúp con đường kinh doanh và cuộc sống hôn nhân trở nên thuận lợi hơn.

Dựa trên quy luật tương sinh ngũ hành những người sinh năm Nhâm Thân 1992 hợp với các con số sau:

 • Nam: Hợp với các số: 2, 5, 8, 9
 • Nữ: Hợp với các số: 6, 7, 8

Những người tuổi Thân 1992 có thể ứng dụng các con số may mắn này trong việc lựa chọn số sim phong thủy, số nhà, số tài khoản,… Đặc biệt đối với những người đang kinh doanh, buôn bán thì việc lựa chọn những con số phù hợp là điều của hết sức quan trọng bởi nó sẽ giúp kích hoạt may mắn, mang đến cho bạn sự tự tin trong lúc giao tiếp với khách hàng.

10. Vật phẩm hộ mệnh tuổi Nhâm Thân 1992

Nhâm Thân mệnh gì để mang vật phẩm hộ mệnh vô cùng quan trọng và được ví như tấm bùa bình an giúp cho bản mệnh bình an, thuận lợi và may mắn. Với những người sinh năm 1992, các chuyên gia phong thuỷ gợi ý một số vật phẩm hộ mệnh là:

Vật phẩm hộ mệnh hợp với người sinh năm 1992

Đá Thạch Anh Lưu Linh Trắng

Loại đá đem lại cho gia chủ sức khỏe, nguồn năng lượng tích cực, đồng thời xua tan đi mọi ưu phiền, căng thẳng trong cuộc sống thường nhật.

Hổ Phách

Loại đá được tương truyền có khả năng chữa bệnh gan và mật. Không chỉ vậy, đá Hổ Phách còn giúp cho tinh thần của bản mệnh thêm nhẹ nhàng, thư thái hơn.

Tượng Thần Tài Thổ Địa

Người sinh năm 1992 nên đặt bàn thờ hướng Đông Nam giúp hút vận tiền tài, làm ăn phát đạt.

Hoặc đặt bàn thờ hướng Tây Bắc để nhận phù trợ của quý nhân, gia đạo bình an, may mắn.

Vòng Tỳ Hưu

Tỳ Hưu trong phong thuỷ mang ý nghĩa hút tài lộc. Đeo loại vòng này giúp cho bản mệnh 1992 chiêu tài lộc, làm đâu thắng đó.

READ  Ngứa tai trái nữ theo giờ xuất phát từ nguyên nhân khoa học nào?

Mặt phật Bản Mệnh Đại Nhật Như Lai

Không chỉ nhắc nhở bản mệnh không nên quá tự kiêu, hãy dừng lại để lắng nghe và suy nghĩ, vật phẩm này còn giúp tuổi 1992 kiểm soát được nguồn năng lượng của mình. Dù có đối mặt với tình huống nguy hiểm nào cũng không nên quá kích động

11. 1992 hợp với công việc nào?

Bên cạnh thông tin sinh năm 92 năm nay bao nhiêu tuổi, nhiều người còn quan tâm đến công việc phù hợp với những người sinh ngày này.

Nam giới sinh năm 1992 thuộc bản mệnh Kim thì nên chọn những nghề thuộc hành Kim, cụ thể như:

 • Cơ khí, điện tử, công nghệ ô tô hay các nghề liên quan đến kỹ thuật.

 • Sửa chữa hoặc buôn bán đồ gia dụng như tủ lạnh, tivi, điều hoà, máy giặt…

 • Kinh doanh trang sức vàng bạc, đá quý…

 • Các nghề liên quan đến quân sự, chính trị như công chức nhà nước, công an, luật sư, kiểm sát viên, thẩm phán, chính trị gia…

 • Kế toán, tài chính, ngân hàng.

 • Bác sĩ ngoại khoa.

Hoặc người bản mệnh 1992 Kim có thể chọn các nghề thuộc hành Thổ bởi Thổ sinh Kim: như:

 • Sale bất động sản

 • Kiến trúc sư, kỹ sư cầu đường…

 • Quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng

 • Nhà nghiên cứu thổ nhưỡng, kiểm lâm…

Hay người sinh năm 1992 có thể chọn nghề mệnh Mộc như: Chế tác, buôn bán mây tre đan, bàn ghế, giường tủ, nghề nông trồng trọt,…

Đặc biệt những người sinh năm 1992 cần tránh xa các nghề nghiệp thuộc hành Thuỷ Và Hoả như: Kinh doanh quán ăn, nhà hàng, luyện kim, cơ khí, mỹ phẩm, các nghề liên quan đến nghệ thuật, nuôi trồng đánh bắt thuỷ hải sản, kinh doanh xăng dầu, khí đốt, nghề vận tải biển.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm đáp án cho câu hỏi sinh năm 1992 bao nhiêu tuổi, tuổi con gì. Ngoài ra, job3s còn giúp bạn hiểu rõ hơn về những người tuổi này thông qua việc cung cấp các thông tin liên quan đến bản mệnh, tính cách, màu sắc và con số tương sinh – tương khắc.

Xem thêm:

 • Cung Kim Ngưu hợp màu gì? Hé lộ những màu mang lại may mắn
 • Sinh năm 1979 bao nhiêu tuổi? 1979 làm gì để nhanh trở thành tỷ phú?

Xem thêm Cung Mệnh của các năm 1961 mệnh gì 1996 mệnh gì 1962 mệnh gì 1997 mệnh gì 1963 mệnh gì 1998 mệnh gì 1964 mệnh gì 1999 mệnh gì 1965 mệnh gì 2000 mệnh gì 1966 mệnh gì 2001 mệnh gì 1967 mệnh gì 2002 mệnh gì 1968 mệnh gì 2003 mệnh gì 1969 mệnh gì 2004 mệnh gì 1970 mệnh gì 2005 mệnh gì 1971 mệnh gì 2006 mệnh gì 1972 mệnh gì 2007 mệnh gì 1973 mệnh gì 2008 mệnh gì 1974 mệnh gì 2009 mệnh gì 1975 mệnh gì 2010 mệnh gì 1976 mệnh gì 2011 mệnh gì 1977 mệnh gì 2012 mệnh gì 1978 mệnh gì 2013 mệnh gì 1979 mệnh gì 2014 mệnh gì 1980 mệnh gì 2015 mệnh gì 1981 mệnh gì 2016 mệnh gì 1982 mệnh gì 2017 mệnh gì 1983 mệnh gì 2018 mệnh gì 1984 mệnh gì 2019 mệnh gì 1985 mệnh gì 2020 mệnh gì 1986 mệnh gì 2021 mệnh gì 1987 mệnh gì 2022 mệnh gì 1988 mệnh gì 2023 mệnh gì 1989 mệnh gì 2024 mệnh gì 1990 mệnh gì 2025 mệnh gì 1991 mệnh gì 2026 mệnh gì 1992 mệnh gì 2027 mệnh gì 1993 mệnh gì 2028 mệnh gì 1994 mệnh gì 2029 mệnh gì 1995 mệnh gì 2030 mệnh gì