TuviGLOBAL – Bài viết hay – Quý Mùi (lớn) (05.02.1943 – 24.01.1944) – Nam mạng

Hạn Vân Hớn thuộc Hỏa sinh xuất với Mộc Mệnh, khắc xuất với Can Quý (Thủy) và sinh nhập với Chi Mùi (Thổ): độ xấu tăng cao giữa năm, giảm nhẹ ở đầu và cuối năm. Vân Hớn tính nết ngang tàng nóng nảy, hung hăng với mọi người, trong giao tiếp không lựa lời ăn nói dễ gây xích mích, nặng có thể lôi nhau ra Tòa!. Bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt và Tim Mạch: dễ đau đầu khó ngủ Tâm Trí bất an, Tinh Thần giao động. Không nên thức khuya và sử dụng Màn Hình trong nhiều giờ. Mỗi khi thấy lòng bất an, nên tìm cách Du Ngoạn ngắn ngày hay tìm nơi thoáng mát để di dưỡng Tinh Thần.!. Nên lưu ý đến 2 tháng Kị của Vân Hớn (2, 8 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (10, 12 âl). Hạn tính từ tháng sinh năm nay Canh Tý 2020 đến tháng sinh năm sau Tân Sửu 2021. Sinh vào những tháng cuối năm, Hạn có thể lân sang năm tới!.

Công việc, Giao tiếp

Tuy gặp được Lộc Tồn hóa giải, nhưng Tiểu Vận gặp Thiên Không “nhiều bất ngờ đột biến – xấu nhiều hơn tốt – khi cao Tuổi” với Tướng Ấn + Tuần, Thái Tuế, Khôi Việt + Kình Đà, cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc (Lộc + Triệt) ở các tháng Kị. Cẩn thận khi Đầu Tư và khi muốn Khuếch Trương Họat Động!. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh dù có nhiều bực mình do ganh ghét và đố kị của Tiểu Nhân. Với các Bạn sinh vào cuối năm – nên nhớ – vẫn còn gặp Hạn Thái Dương tốt ở các tháng đầu năm!.

READ  Bún bò bao nhiêu calo? Ăn nhiều bún bò có béo không? Cách ăn bún bò không lo tăng cân

Sức khỏe

Hạn Vân Hớn khi Hỏa Vượng gặp Thiên Không với Bệnh Phù, Tử Phù, Trực Phù gặp Thiếu Dương, Thiếu Âm: cũng nên lưu ý nhiều đến Tim Mạch, Mắt, kể cả Tiêu Hóa, Bài Tiết với những ai đã có mầm bệnh – nên thường xuyên Kiểm Tra khi có dấu hiệu bất ổn!.

Di chuyển

Di chuyển xa cần lưu ý trong các Tháng Kị (Mã + Kình Đà Tang + Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, đề phòng dễ té ngã, tránh nhảy cao và trượt Băng, trong các tháng âm lịch (4, 10, 12).

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào + Triệt, Hồng + Tuần, Cô Quả), dễ có phiền muộn trong Gia Đạo (Vân Hớn + Tang Môn cố định +lưu).

Tài Lộc vượng vào giữa Đông. Nên cho tiền bạc lưu thông nhanh (Lộc + Triệt) và làm nhiều việc Thiện. Đó không những là 1 cách giải Hạn Vân Hớn về rủi ro và tật bệnh của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!.

Phong Thủy

Quẻ Chấn có 4 hướng tốt: Nam (Sinh Khí: tài lộc), Đông Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây (tuyệt mệnh).

– Bàn làm việc: ngồi nhìn về Nam, Bắc, Đông Nam, Đông.

– Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

READ  Tử vi tuổi Tý năm Giáp Thìn 2024: Công danh sự nghiệp khởi sắc hơn năm ngoái

Quý Mùi hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Quý Hợi, Ất Hợi, Kỷ Hợi, Ất Mão, Tân Mão, Đinh Mão, Đinh Mùi, Kỷ Mùi, hành Thủy, hành Mộc và hành Hỏa. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Ất Sửu, Tân Sửu và các tuổi mạng Kim, mạng Thổ mang hàng Can Mậu, Kỷ.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Xám, Đen, Xanh. Kị với các màu Trắng, Ngà; nếu dùng Trắng, Ngà nên xen kẽ Xám, Đen hay Đỏ, Hồng để giảm bớt sự khắc kị.